Hà Nội giảm 50% công suất chiếu sáng giờ cao điểm

Hà Nội giảm 50% công suất chiếu sáng giờ cao điểm
Các vườn hoa, công viên phải sử dụng đèn tiết kiệm điện, đèn giao thông cũng cần điều chỉnh công suất để giảm chi phí.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa chỉ đạo các ngành, cơ quan công sở tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô. Điện đường phố phải có hệ thống điều khiển tự động để điều chỉnh thời gian chiếu sáng theo mùa, theo nhu cầu giao thông.

Với các vườn hoa, công viên phải giảm 50% công suất chiếu sáng vào giờ cao điểm buổi tối, trừ các dịp lễ và sự kiện lớn tại thủ đô. Các tuyến đường lớn, ngõ phố phải bố trí đèn theo công suất và mức độ sử dụng.

Các cơ quan, công sở phải tắt thiết bị sử dụng điện khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn khi số người làm việc giảm; sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, để chế độ làm mát từ 25 độ trở lên; dùng quạt thay thế điều hòa khi thời tiết không quá nóng.

Với các hộ gia đình và kinh doanh dịch vụ, lãnh đạo thành phố yêu cầu hạn chế các thiết bị tiêu thụ điện lớn như điều hòa, bình nước nóng, bàn là… trong giờ cao điểm, ngắt các thiết bị không sử dụng ra khỏi nguồn điện.

Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại phải giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào giờ cao điểm buổi tối, từ sau 22h phải tắt toàn bộ đèn chiếu sáng quảng cáo tấm lớn.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng chỉ đạo các quận huyện giám sát chặt chẽ thời gian bật, tắt chiếu sáng công cộng các khu vực dân cư theo mùa, mùa hè từ 18h30 đến 5h30 hôm sau; báo cáo định kỳ kết quả công tác tiết kiệm điện với UBND thành phố.

Ngoài ra, Sở Công thương được giao kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện tại các đơn vị trên địa bàn, có biện pháp xử lý công sở không thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm điện 10% sản lượng theo quy định.

Dự báo năm 2011, cả nước sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp điện, đặc biệt vào các tháng mùa khô, nhất là khi hạn hán kéo dài, không đủ nước cho các nhà máy phát điện.

This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.
  • Hotline: 0985 525 993
  • 08. 54273171